Ngày 22 tháng 08 năm 2017
Câu hỏi:

Tôi thực hiện kỹ thuật TTON và đã có song thai được 35tuần. Từ khi có thai tôi được theo dõi và khám định kì tại bệnh viện Từ dũ và cho đến nay thai phát triển bình thường. Tôi muốn sinh tại Bệnh viện Sông Mã có được không? các kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Từ dũ có được các bác sĩ bệnh viện Sông Mã chấp nhận không vi tôi nghe nói khám thai ở đâu sinh tại đó thì bác sĩ mới nhiệt tình. Rất mong câu trả lời sớm!

c
Trả lời:

Với trường hợp của bạn, bạn có thể đến sanh tại Khoa sản – BV Sông Mã. Khoa sản chúng tôi cũng đã thực hiện sanh hoặc mổ sanh cho nhiều trường hợp song thai giống như bạn được mẹ tròn con vuông, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Tuy nhiên có một số điều cần trao đổi với bạn là: Song thai là một thai kỳ có nguy cơ cao, dễ bị sanh non, sanh khó. Do vậy bạn cần phải tiếp tục khám thai định kỳ theo lịch hẹn tại các BV chuyên khoa sản hoặc BV có chuyên khoa sản nơi bạn cư trú, hoặc tại Khoa sản – BV Sông Mã.

 BV Từ Dũ là BV chuyên khoa đầu ngành về sản phụ khoa, các XN có độ tin cậy cao nên sẽ được chấp nhận tại BV Sông Mã củng như các BV khác do đó bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên khi bạn chuyển dạ sanh các BS cũng cần làm thêm một số xét nghiệm cần thiết như: huyết đồ,đường huyết, đông máu toàn bộ, đo điện tim, siêu âm thai,… để đánh giá lại giúp cuộc sanh được an toàn.

 Cho dù bạn khám thai ở đâu thì mục đích cuối cùng là cuộc sanh đẻ phải an toàn, mẹ tròn con vuông không nhất thiết phải khám thai ở đâu sanh ở đó BS mới nhiệt tình như bạn nghỉ. Điều quan trọng là khi đi sanh bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết như: sổ khám thai, giấy siêu âm, giấy xét nghiệm,… để BS nắm được tiền sử thai nghén của bạn giúp cuộc sanh được an toàn. Khoa sản chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Chúc bạn khoẻ!


22/08/2017

Liên kết Website